0969 733 888

Mở khu vui chơi trẻ em có cần giấy phép kinh doanh không

Mở khu vui chơi trẻ em có cần giấy phép kinh doanh không 2

Mở khu vui chơi trẻ em có cần giấy phép kinh doanh không

Để được kinh doanh khu vui chơi giải trí bạn sẽ cần phải xin giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì việc hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bị coi là không hợp pháp và có thể bị buộc ngừng kinh doanh. Vậy thủ tục xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết.

Mở khu vui chơi trẻ em có cần giấy phép kinh doanh không 3

Một số hình ảnh thiết kế khu vui chơi được thực hiện bởi Model Design 1

Pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc cấp giấy phép kinh doanh đối với các ngành nghề cụ thể. Và kinh doanh khu vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em chính là một trong những ngành nghề đòi hỏi, yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ không được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đầu tư cho việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì cần nghiên cứu kỹ về luật quy định cho hoạt động kinh doanh này và xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trước khi đi vào hoạt động.

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh

Bạn có thể căn cứ vào quy mô, nguồn vốn để xác định thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể để hoạt động kinh doanh. Thủ tục đăng kí kinh doanh, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng khu vui chơi

Sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh, bạn cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng khu vui chơi tùy theo quy mô và mức đầu tư. Các thủ tục mà chủ đầu tư cần thực hiện để xin giấy phép xây dựng mở khu vui chơi bao gồm:

Mở khu vui chơi trẻ em có cần giấy phép kinh doanh không 1

Một số hình ảnh thiết kế cafe kids được thực hiện bởi Model Design 2

 • Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh/ Thành phố trực thuộc trung ương chấp thuận chủ trương đầu tư.
 • Thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá về tác động môi trường, ảnh hưởng đến xã hội và lập bảng cam kết.
 • Đăng kí đầu tư và thẩm tra dự án.
 • Thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.
 • Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án.
 • Giao đất hoặc thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Thẩm duyệt quy trình phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ.
 • Cấp giấy phép xây dựng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công khu vui chơi uy tín giá rẻ

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục pháp lí cho việc kinh doanh khu vui chơi thì việc lên ý tưởng thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em cũng là một phần thiết yếu. Nếu bạn là người am hiểu về thị trường này, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và trang trí khu vui chơi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm sao để thiết kế khu vui chơi thu hút trẻ nhỏ, hãy thuê đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp.

Mở khu vui chơi trẻ em có cần giấy phép kinh doanh không 4

Liên hệ Model Design để được hỗ trợ tư vấn báo giá trọn gói

Những ưu điểm khi bạn lựa chọn đơn vị thi công

 • Bản vẽ thiết kế thi công khu vui chơi chi tiết rõ ràng. Chủ đầu tư dễ dàng hình dung khu vui chơi của mình trước khi thi công qua đó có thể chỉnh sửa, tối ưu không gian một cách triệt để nhất.
 • Tiết kiệm thời gian: Sau khi chủ đầu tư duyệt bản vẽ, việc thi công được tiến hành nhanh chóng, có kế hoạch và đúng tiến độ cam kết.
 • Tiết kiệm chi phí: với bảng báo giá cụ thể từ nhà thầu, chủ đầu tư có thể tính toán được chi phí, hạn chế được các phát sinh. Tránh được những lãng phí tiền bạc không đáng có.
 • Mẫu thiết kế khu vui chơi thông qua đơn vị thi công chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm thường theo xu hướng mới nhất, dễ thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.
 • Chủ đầu tư có niềm tin hơn trong vấn đề th i công để tập trung vào hoạt động khai trương sắp tới cũng như training nhân viên một cách bài bản nhất.
 • Khu vui chơi được thực hiện bởi đơn vị uy tín sẽ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và chế độ bảo hành sau thi công.

Nếu bạn đang muốn mở khu vui chơi trẻ em. Hãy liên hệ với Model Design để được tư vấn báo giá khu vui chơi trọn gói nhé.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Địa chỉ: 182/13 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Xưởng SX: Số 2 Nhị Bình 4, Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com

Dương Hà (Nguồn: namvietluat.vn)

Chia sẻ bài viết