0969 733 888

10+ Lưu ý thiết kế – lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời

10+ Lưu ý thiết kế – lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Ngày nay, khu vui chơi trẻ em ngoài trời là tiện ích không thể thiếu đối với bất kì dự án đầu tư bất động sản nào. Đây cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng mua chung cư, dự án đất đai trong khu vực. Ngoài ra, chúng ta dễ dàng bắt gặp những khu vui chơi tại các công viên, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…Điều đó cho thấy, khu vui chơi trẻ em là một trong những yếu tố không thể tách rời của xã hội văn minh.

Địa điểm lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời thích hợp nhất

Lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời 3

Khu vui chơi ngoài trời tại công viên, nhà hàng, khách sạn, resort

Các thiết bị trò chơi được ưu tiên sử dụng tại các địa điểm này thường là cầu trượt liên hoàn, mâm xoay, bập bênh, xích đu, thú nhúng lò xo, dụng cụ thể dục thể thao,…phù hợp cho lứa tuổi từ 2 tuổi trở lên.

Sân chơi tại các trường mầm non mẫu giáo

Các bé ở nhóm này chủ yếu ở đổ tuổi dưới 6 tuổi, do vậy các sản phẩm đồ chơi cũng được thiết kế phù hợp cho lứa tuổi mầm – chòi – là. Các thiết bị ngoài trời được gợi ý như sau: cầu trượt liên hoàn nhỏ, bập bênh, xích đu, thú nhún lò xo, thang leo vận động đa năng…

Sân chơi ngoài quán cafe, bệnh viện phòng khám nhi, trung tâm tiêm chủng,…

Các bé ở nhóm này chủ yếu ở đổ tuổi dưới 6 tuổi, do vậy các sản phẩm đồ chơi cũng được thiết kế phù hợp cho lứa tuổi mầm – chòi – là. Các thiết bị ngoài trời được gợi ý như sau: cầu trượt, thú nhún, khu vực leo trèo, ghế nhún, bập bênh,…

Sân chơi mini gia đình

Phục vụ nhu cầu vui chơi của các bé, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể thuê đơn vị thiết kế lắp đặt hoặc tư trang trí và mua thiết bị trò chơi để lắp đặt sau khuôn viên sân của gia đình. Các trò chơi dành cho bé cũng đa dạng hơn hoặc kết hợp với mô hình khu vui chơi mini trong nhà mang tới không gian vui chơi thoải mái cho các bé.

Những lưu ý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

  • Thiết lập cảnh quan thuận tiện cho việc sửa chữa bảo trì hoặc xây mới hay mở rộng các hạng mục trò chơi khác.
  • Tận dụng bề mặt địa hình nhằm mang đến không gian vui chơi thoải mái hơn, Tại các gò đất hay sườn núi thiết kế khu vực leo trèo, trượt, bám tăng độ thú vị của trò chơi. Đổ cát để giảm sốc khi chơi các trò chơi thú nhún, bập bênh…

Lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời 2

  • Đa dạng màu sắc trò chơi thu hút các bé đến tham gia.
  • Nên đa dạng các trò chơi nhưng phải đảm bảo độ an toàn giữa các trò chơi.
  • Sử dụng chất liệu an toàn, không độc hại. Các thiết bị trò chơi chất lượng cao sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí trong việc bảo dưỡng và sửa chữa khi để ngoài trời. Đặc biệt là lớp sơn dưới tác động của của mưa, nắng, gió dễ hư hỏng, bong tróc gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng mỹ quan khu vui chơi.
  • Tránh các cạnh sắc nhọn của đồ chơi gây tai nạn cho trẻ. Đặt vấn đề an toàn của trẻ lên đầu trong việc thiết kế thi công lắp đặt thiết bị vui chơi.
  • Khi lắp dặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời, không đặt các đồ vật, thiết bị, dây nhợ hay điện đài nguy hiểm cho trẻ. Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra khuôn viên vui chơi của khu vui chơi ngoải trời.

Quy trình thiết kế lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời của Model Design

Bước 1: Khảo sát thực trạng khu vực lắp đặt

Bước 2: Tìm hiểu nhu cầu và ý tưởng của khách hàng

Bước 3: Thiết kế bố trí 2D của dự án

Bước 4: Thiết kế phối cảnh 3D tổng quan dự án lắp đặt khu vui chơi ngoài trời

Bước 5: Báo giá chi tiết, cụ thể, chỉnh sửa bản vẽ theo yêu cầu

Bước 6: Thỏa thuận kí kết hợp đồng

Bước 7: Tiến hành thi công lắp đặt

Bước 8: Bàn giao, hướng dẫn sử dụng và vận hành khu vui chơi ngoài trời.

Tại sao nên chọn đơn vị thi công trọn gói Model Design

Với hơn 10 năm tham gia vào lĩnh vực thiết kế lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời. Model Design tự hào là công ty thiết kế thi công hàng đầu tại TPHCM và khu vực miền Nam. Ươm mầm cho những giấc mơ, phát triển của thế hệ mầm non của đất nước. Mang đến những sản phẩm an toàn, chất lượng cho trẻ và góp phần đem lại sự thành công cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Tùy theo ngân sách của chủ đầu tư mà Model Design sẽ đưa ra các lựa chọn về khu vui chơi. Bên cạnh đó các kĩ sư, thiết kế viên của Model Design luôn cập nhật nắm bắt xu hướng thị trường. Cùng với kinh nghiệm thực chiến 14 năm trong nghề, chắc chắn sẽ giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn tốt nhất, tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm: Báo giá thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Địa chỉ: 182/13 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Xưởng SX: Số 2 Nhị Bình 4, Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com

Dương Hà

 

Chia sẻ bài viết