0969 733 888

DỰ TOÁN ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Dự toán kinh phí đầu tư khu vui chơi trẻ em

DỰ TOÁN ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Ngày nay, nhu cầu xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm chú ý. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết và kinh nghiệm đầu tư lĩnh vực này. Kinh phí đầu tư khu vui chơi trẻ em lại không hề nhỏ. Vây nên chi tiêu như thế nào cho hợp lý và giảm thiểu được các rủi ro trong quá trình kinh doanh. Bài viết sau đây Model Design sẽ giúp bạn dự toán những chi phí cần thiết khi xây dựng khu vui chơi trẻ em.

Đầu tư khu vui chơi có cần dự toán chi phí trước không?

Dự toán kinh phí có quan trọng trong đầu tư khu vui chơi không

Dự toán kinh phí có quan trọng trong đầu tư khu vui chơi không

Dự toán kinh phí là một khái niệm quen thuộc trong xây dựng nhà cửa. Đối với dự án đầu tư, lắp đặt khu vui chơi cũng quan trọng không kém. Thông thường khi bắt đầu triển khai kinh doanh khu vui chơi trẻ em, nhà đầu tư sẽ lên kế hoạch chi tiết cụ thể bao gồm cả việc dự toán chi phí đầu tư khu vui chơi, gồm có: chi phí thuê mặt bằng, chi phí lắp đặt khu vui chơi, kinh phí mua trang thiết bị vui chơi,…

Các loại kinh phí nào cần phải dự toán khi xây dựng khu vui chơi

Đầu tư nội thất khu vui chơi

Trung bình kinh phí đầu tư nội thất khu vui chơi khoảng 1 triệu/m2 trỏ lên đối với khu vui chơi trong nhà, đây chỉ là kinh phí cho khu vui chơi, chưa bao gồm các kinh phí như kinh phí xây dựng, điện, trần nhà, quạt,..

Dự toán kinh phí xây dựng khu vui chơi liên hoàn

Dự toán kinh phí xây dựng khu vui chơi liên hoàn

Chi phí đầu tư phụ thuộc lớn vào mô hình khu vui chơi và các trang thiết bị. Có những loại trò chơi có giá thiết bị lên đến vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ nhưng cũng có những trò chơi giá thiết bị rẻ như: lego, xếp hình, hạt muông gỗ, tô tượng, tranh cát,… thoải mái cho các bé sáng tạo, vui chơi.

Kinh phí thuê mặt bằng

Dự toán kinh phí thuê mặt bằng kinh doanh khu vui chơi

Dự toán kinh phí thuê mặt bằng kinh doanh khu vui chơi

Tuỳ theo khu vực cho thuê mặt bằng và diện tích mặt bằng thuê mà sẽ có giá khác nhau, dưới đây là bảng giá thuê mặt bằng Model Design đã tham khảo:

  • Mặt bằng ở quê, nông thôn mặt tiền trước nhà có đường nhựa lớn. Chi phí thuê dao động 10tr/tháng mặt bằng đã có nhà sẵn.
  • Mặt bằng ở thị trấn, thị xã dao động 12 – 15tr/tháng, mặt bằng đã có nhà sẵn
  • Mặt bằng ở thành phố dao động 20tr/tháng đối với khu vực ngoại ô, giáp ranh các tỉnh và từ 30tr-50tr/tháng đối với các quận, huyện trung tâm đông dân.

Những số liệu trên, Model Design đã thu thập từ nhiều nguồn mang tính chất tham khảo so sánh với dự toán chi phí đầu tư cụ thể.

Kinh phí xây dựng nhà tiền chế

  • Đơn giá xây dựng xưởng nhỏ (sắt hộp): 1,400,000 – 1,700,000đ/m2
  • Đơn giá xây dựng xưởng (sắt I): 1,600,000 – 2,000,000đ/m2
  • Đơn giá xây dựng xưởng (khung kèo gia miêu): 1,800,000 – 2,500,000đ/m2
  • Đơn giá xây dựng xưởng (bê tông cốt thép): 2,500,000 – 3,000,000đ/m2

Kinh phí vận hành khu vui chơi liên hoàn

Các kinh phí vận hành khu vui chơi bao gồm: tiền lương trả thu ngân, nhân viên hướng dẫn trông trẻ. Nếu mặt bằng bạn đi thuê thì có thêm chi phí thuê mặt bằng cộng thêm các khoản tiền điện, tiền nước, tiền mạng.

Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm chi phí bảo dưỡng, bảo trì các loại thiết bị trò chơi điện tử định kì và các khoản chi phí liên quan về quảng cáo, marketing.

Xem thêm: Báo giá thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Địa chỉ: 182/13 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Xưởng SX: Số 2 Nhị Bình 4, Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com

Dương Hà (Update 11/07/2023)

Chia sẻ bài viết