0969 733 888

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Bất kể bạn đi đến đâu trên thế giới, cafe luôn là thứ được mọi người tìm kiếm và đón nhận. Với sự mở rộng và phát triển của thị trường, các quán cafe mới mở ngày một nhiều hơn. Có người thành công nhưng cũng có một số quán sau một thời gian hoạt động vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa. Model Design sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe qua bài viết này:

1. Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng là yếu tố đầu tiên mà các chủ đầu tư không nên bỏ qua trong kinh doanh cafe, đây là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến sự thành bại của chủ quán. Việc lựa chọn mặt bằng phù hợp sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho kinh doanh.

Vậy một mặt bằng đẹp sẽ được đánh giá như thế nào? Có rất nhiều yếu tố tác động nhưng nổi bật nhất có thể kể đến như vị trí, lưu lượng xe và người qua lại, sự thuận lợi về giao thông, có vỉa hè, có chỗ đậu xe, gần khu dân cư, văn phòng, trường học…Và tất nhiên, một vị trí tốt cũng đồng nghĩa với việc chi phí thuê sẽ cao hơn. 

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành bại của chủ đầu tư

Khi thuê nhà, chủ đầu tư cũng nên lưu ý các điều sau. Không nên thuê những địa điểm gặp khó khăn trong di chuyển, có con lươn ngăn cách, khó nhận thấy từ xa.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi mở quán, bạn nên phân tích thị trường và lựa chọn phân khúc khách hàng mà mình hướng đến. Bước này rất quan trọng và ảnh hưởng đến hầu hết các khâu kế tiếp như thiết kế quán, thiết kế menu, phong cách phục vụ…

 

Nắm bắt được những sở thích, thị hiếu của khách hàng sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế quán cafe phù hợp. Đây là điều cực quan trọng để thu hút và giữ chân các thượng đế.

3. Phong cách thiết kế

Trong vô vàn các quán cafe mở ra mỗi ngày, đâu là điều ấn tượng để thu hút khách hàng đến quán của bạn? Chắc hẳn đó chính là phong cách thiết kế. Một thiết kế quán cafe đẹp sẽ mang đến nhiều giá trị cảm xúc cho khách hàng. Do đó các bạn cần phải định hình rõ phong cách thiết kế mà mình hướng đến.

>>> Xem thêm: 7 xu hướng thiết kế quán cafe nổi bật năm 2021

Sau khi đã tìm hiểu được phong cách cho quán. Bạn hoàn toàn có thể tự mình chỉ đạo, giám sát các đội nhóm làm theo những hình ảnh mà mình sưu tầm được đó. Nếu làm tốt điều này bạn sẽ giảm được một khoản chi phí cho thiết kế.

Nhưng cách làm này chỉ phù hợp cho những quán cafe diện tích nhỏ đơn giản. Ngoài ra, đối với những quán lớn hơn hoặc cần hình ảnh nhận diện thương hiệu, Model Design khuyên bạn nên tìm một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công quán cafe chuyên nghiệp. Bởi nếu bạn không có sẵn thiết kế ngay từ đầu thì công trình rất dễ bị dở dang hoặc kéo dài, cạn ý tưởng và phát sinh chi phí không kiểm soát được. Ngoài ra việc đưa ra thiết kế ngay từ đầu sẽ giúp bạn có cái nhìn chung hơn về thiết kế của quán, có thể thay đổi chỉnh sửa trước trên bản vẽ 3D rồi mới thi công. Điều này sẽ giúp không gian quán cafe của bạn ấn tượng hơn, đẹp hơn.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại – Cafe đèn LED

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Thiết kế quán cafe sân vườn

4. Lập dự toán chi phí mở quán cafe

Một điều mà khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh quán cafe cần hết sức chú trọng đó là lập dự toán ngân sách đầu tư. Các khoản chi phí trả mặt bằng từng năm (tùy theo hợp đồng thuê), đầu tư thiết kế và thi công quán, đầu tư máy móc trang thiết bị, đầu tư phần mềm, nguyên vật liệu, chi trả nhân viên…

Chi phí đầu tư máy móc trang thiết bị

5. Định giá sản phẩm dịch vụ

Giá bán không hợp lý là 1 “cái bẫy” mà nhiều nhà đầu tư kinh doanh cafe lần đầu thất bại. Một mức giá hợp lý phụ thuộc vào các yếu tố như giá vốn hàng bán, khấu hao chi phí đầu tư và mức độ cạnh tranh với đối thủ xung quanh.

Tất nhiên định giá sản phẩm là quá trình liên tục trong kinh doanh. Chúng ta có thể điều chỉnh lên hay xuống theo biến động của thị trường. Tuy nhiên, trước khi tăng giá hãy thử tăng giá nhẹ rồi quan sát phản ứng của khách hàng để có sự điều chỉnh phù hợp.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Thất bại trong sự chuẩn bị cũng có nghĩa là bạn đang chuẩn bị cho một sự thất bại. Hi vọng với những kinh nghiệm trên, Model Design có thể giúp bạn phần nào tự tin hơn trên con đường kinh doanh quán cafe của mình. Chúc mọi người luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong công việc.

Xem thêm tại đây.

Bài viết liên quan:

 4 màu sơn “tiền vào như nước” cho người mệnh Thủy

 Tip chọn màu sơn thu hút tài lộc cho người mệnh Hỏa

 Bí quyết chọn màu sơn cho người mệnh Mộc

 Tìm hiểu ưu và nhược điểm của ván công nghiệp MDF và HDF

 Lựa chọn cây cảnh trang trí phong thủy

 Những lợi ích của trang trí cây xanh trong nhà

 Gợi ý trang trí quán cafe sân vườn đẹp

 Thiết kế quán cafe thu hút khách hàng

 Top 7 quán cafe sở hữu phong cách độc lạ tại Sài Gòn

Chia sẻ bài viết