0969 733 888

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ

Những lưu ý khi thiết kế quán cafe nhỏ.

Làm sao để “ăn gian” diện tích, biến không gian ấn tượng – đẹp hơn với quán cà phê/trà sữa diện tích nhỏ?

Cách lựa chọn màu sắc

Đầu tiên hãy lựa chọn màu sắc trang trí cho quán cà phê để cải thiện không gian nhỏ hẹp. Đối với phong cách cổ điển nên chọn màu đỏ, vàng kim, nhiều họa tiết cầu kỳ. Tùy theo style để lựa chọn màu sắc và nội thất phù hợp cho thiết kế quán cafe nhỏ.

Nội thất trong thiết kế quán cafe nhỏ

Yếu tố mặt bằng hẹp bắt buộc bạn lựa chọn các món đồ nội thất thật đơn giản. Bạn không nên lựa đồ nội thất rườm rà vì nó làm không gian quán trở nên rối và hẹp hơn.

Nên chọn những mẫu nội thất đơn giản, có màu sắc trang nhã như màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt,.. để tạo không gian gần gũi, lịch sự.

Bàn, ghế trong quán nên sử dụng các loại bàn gỗ nhỏ kê sát tường. Hãy tận dụng cả những góc của căn phòng. Nó vừa tiết kiệm được không gian mà vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ khi thiết kế quán cafe nhỏ.

Thiết kế quán cafe Trà sữa nhỏ

Nội thất đơn giản

Thiết kế không gian mở

Thiết kế không gian mở cho quán cafe có diện tích nhỏ không chỉ giúp nới rộng không gian mà còn giúp quán ấn tượng trong mắt khách hàng.

Không gian mở với thiên nhiên xanh mát sẽ tạo sự giao thoa giữa không gian bên ngoài và bên trong. Nó sẽ đem tới ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Nếu như bạn không biết tận dụng, bố trí nguồn sáng phù hợp. Nó sẽ khiến không gian trở nên tối và có phần chật chội.

Nếu như địa điểm quán cafe nằm ở những nơi không có điều kiện ánh sáng tốt. Nên dùng các loại đèn thả có ánh sáng trắng để tạo cảm giác được mở rộng và lung linh hơn. Nên lưu ý điều này khi thiết kế quán cafe nhỏ.

Thiết kế quán cafe Trà sữa nhỏ

Không gian mở với thiên nhiên

Tạo điểm nhấn độc đáo trong thiết kế cafe nhỏ

Hãy tạo điểm nhấn cho quán bằng những thiết kế độc đáo. Chẳng hạn như cây xanh, gạch ốp và những chậu hoa tươi tắn. Ngoài ra trang trí những hình vẽ trên tường cũng sẽ tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian.

Với những quán cà phê siêu nhỏ bạn có thể sử dụng 1 tấm gương lớn cũng làm cho không gian nhỏ cảm giác rộng hơn, thoáng hơn.

Tạo điểm nhấn bằng cây xanh

Tạo điểm nhấn bằng cây xanh

 

Áp dụng 4 mẹo nhỏ trên sẽ khiến quán cafe, trà sữa của bạn rộng rãi và thoải mái hơn nhiều. 

Inbox cho Model Design nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về thiết kế thi công quán cà phê, trà sữa nhé!

𝐌𝐎𝐃𝐄𝐋 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍

★ Địa chỉ: 182/13 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

★ Hotline: 0969733888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

★ Website: noithatmodel.com

Dương Hà (Update 08/03/2022)

Chia sẻ bài viết