0969 733 888

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền 1

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Kinh doanh cafe nhượng quyền đang dần hot lại những năm gần đây. Trên thị trường có thể thấy có rất nhiều quán cafe lớn áp dụng thành công mô hình này như: Royal Tea, Highland Coffee, Trung Nguyên Legend, Milano Coffee, Napoli Coffee,…Mô hình quán cafe nhượng quyền đang ngày càng đa dạng và thể hiện sức hút của mình trong F&B. Vậy nhượng quyền là gì và tại sao nên kinh doanh mô hình này? Cùng tìm hiểu những thông tin và lưu ý qua bài viết sau nhé.

Kinh doanh nhượng quyền cafe là gì?

Mô hình cafe nhượng quyền là hình thức chủ đầu tư phải bỏ một khoản chi phí để được kinh doanh nhượng quyền một thương hiệu có sẵn trên thi trường. Nhà đầu tư cần tuân thủ và đáp ứng được các yêu cầu như điều kiện vị trí, thiết kế quán, nhận diện thương hiệu, đào tạo nhân iên phục vụ/pha chế, diện tích mặt bằng,…trước khi kí hợp đồng.

Tại sao nên chọn kinh doanh cafe nhượng quyền

Nhận thức về thương hiệu

Một thương hiệu cafe có tiếng trên thị trường không chỉ có lượng khách hàng quen ổn định mà còn dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng mới. Khi đăng kí mở quán cafe nhượng quyền, bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc quảng bá thương hiệu.

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền 5

Bên cạnh đó, tâm lý chủ đầu tư thường thấy “an toàn hơn” với những thương hiệu lớn, tránh được một số các rủi ro như khi bắt đầu mở quán mới như tệp khách hàng nhắm đến đã đúng chưa, không gian thu hút chưa,…

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người lầm tưởng phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn để mua thương hiệu cafe là lãng phí, bởi với số tiền đó họ có thể đầu tư vào nhiều thứ có ích hơn. Đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi với mô hình này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí marketing, quảng bá thương hiệu.

Đồng thời có sẵn đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào với chi phí thấp, do bên nhượng quyền cafe đã thỏa thuận từ trước đó rồi.

Hệ thống nhanh chóng vận hành tốt, nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng

Mô hình cafe nhượng quyền đã làm rất tốt bộ nhận diện thương hiệu của quán. Khi kinh doanh quán, bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí gầy dựng dấu ấn thương hiệu lại từ đầu. Mà chỉ cần cố gắng phát huy qua cung cách phục vụ, lắng nghe ý kiến khách hàng mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền 2

Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ và pha chế được training đào tạo một cách kĩ lưỡng đảm bảo pha chế hương vị đồng nhất với chuỗi hệ thống.

Hạn chế ảnh hưởng từ dịch bệnh hơn so với các quán cafe mới

Tại thời điểm dịch covid vừa rồi, khi các quán cafe đang phải gồng gánh các khoản chi phí mà chưa tìm được cách xoay chuyển thì mô hình cafe nhượng quyền đã sớm tìm được cách thích nghi, đảm bảo cho chuỗi hệ thống vận hành một cách trôi chảy qua các chiến lược marketing online, bán hàng qua app giao hàng.

Những lưu ý khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Lựa chọn thương hiệu cafe nhượng quyền

Chọn thương hiệu cafe uy tín để kinh doanh sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong thời gian đầu xây dựng quán. Bạn nên tìm hiểu những thông tin, câu chuyện về thương hiệu mà bạn muốn hợp tác qua website của thương hiệu, qua các group hội nhóm nhượng quyền. Sau đó, liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền để tìm hiểu về những chính sách, quyền lợi và kí hợp đồng.

Tính toán và chuẩn bị chi phí nhượng quyền

Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Do đó, bạn cần xem xét tài chính cũng như tính toán được mất bao lâu mới có thể hoàn vốn khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền.

Tìm vị trí thích hợp để mở quán cafe nhượng quyền

Mặt bằng đẹp quyết định nhiều đến sự thành công của quán. Một vị trí đẹp sẽ bao gồm các yếu tố:

  • Mặt tiền rộng, có chỗ để xe
  • Giao thông thuận tiện
  • Nằm ở khu vực đông dân cư, an ninh tốt

Tất nhiên, mặt bằng đẹp đi kèm với chi phí cao. Do đó, nếu không muốn chịu rủi ro lớn, bạn nên chọn các thương hiệu nhượng quyền có yêu cầu thấp hơn về vị trí.

Lựa chọn đơn vị thi công quán cafe uy tín chuyên nghiệp

Đối với các quán cafe nhượng quyền, khi kí hợp đồng bạn sẽ nhận được những yêu cầu trong thiết kế thi công như bản vẽ, màu sơn, màu sắc thương hiệu, logo,… Chính vì vậy, để tự trang trí sẽ rất khó thực hiện mà thay vào đó bạn cần một đơn vị thiết kế thi công trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Model Design sẽ dựa trên những yêu cầu của chuỗi hệ thống nhượng quyền, đảm bảo các yêu cầu và đưa ra thiết kế phù hợp diện tích mặt bằng thi công.

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền 3

Với kinh nghiệm hơn 14 năm đồng hành cùng nhiều thương hiệu như Tocotoco, Royal Tea, Gongcha,… Model Design tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Quản lý quán cafe nhượng quyền

Mặc dù quán cafe nhượng quyền đã giúp bạn tìm giải pháp trong phân khúc khách hàng, mở không gian quán độc đáo, đào tạo nhân viên pha chế,… Tuy nhiên việc vận hành và quản lý nhân viên, quản lý dòng tiền cũng như cập nhật các chiến lược khuyến mãi hay đưa ra các chiến lược riêng cho quán là phụ thuộc vào bạn.

Đảm bảo chất lượng và hương vị đồng nhất với hệ thống

Đi cafe không chỉ là đi thưởng thức tách cafe ngon mà còn là tới một địa điểm thú vị để giải quyết công việc, gặp gỡ bạn bè, thư giãn cuối tuần… Do đó, chất lượng đồ uống và dịch vụ phụ vụ là những yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh thành công của quán cafe nhượng quyền.

Kinh doanh quán cafe nhượng quyền 4

Menu đồ uống và công thức pha chế là chung của toàn chuỗi, do đó nên đảm bảo sự đồng nhất, không nên tự thay đổi công thức. Đồng thời đào tạo nhân viên để có một quy trình phục vụ, chăm sóc khách hàng chuẩn chỉ.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Địa chỉ: 182/13 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Xưởng SX: Số 2 Nhị Bình 4, Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com

Dương Hà

Chia sẻ bài viết