0969 733 888

Những lợi ích bất ngờ của cà phê mang lại

Thiết kế quán cafe quận 5

Những lợi ích bất ngờ của cà phê mang lại

Những lợi ích của cà phê

Cà phê là một trong những thức uống được yêu chuộng nhất tại Việt Nam. Khi nhắc đến cà phê nhiều người sẽ cho rằng chất caffeine có trong cà phê sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, nếu dùng một lượng vừa đủ thì chất caffeine này lại mang đến những lợi ích bất ngờ. Dưới đây là tổng hợp những lợi ích của cà phê mang lại:

Thiết kế quán cafe quận 5

Thiết kế quán cafe quận 5

Tỉnh táo cho một ngày học tập và làm việc

Cafe có thể giúp mọi người cảm thấy bớt mệt mỏi và tăng mức năng lượng. Đó là do trong cafe có chứa một chất kích thích gọi là caffeine – một loại chất kích thích được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Cafe còn có thể cải thiện các chức năng khác của não bộ bao gồm trí nhớ, tâm trạng, mức năng lượng, thời gian phản ứng và những chức năng về thần kinh nói chung.

Một tách cà phê mỗi ngày có thể sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cao hiệu suất làm việc cho một ngày dài.

Giảm thiểu nguy cơ bị ung thư

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Cơ chế của ung thư là sự tăng sinh bất thường của một số loại tế bào trong cơ thể. Cafe được chứng minh có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Ung thư gan là nguyên nhân phổ biến thứ ba gây tử vong do ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Các nghiên cứu cho thấy những người có thói quen uống cafe có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 40% và ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.

Làm chậm quá trình lão hóa

Cafe được chứng minh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa tương tự trái cây và rau quả. Trên thực tế, cafe cũng cho thấy mình là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe trên thế giới.

Thiết kế quán cafe quận 5

Thiết kế quán cafe quận 5

Cafe là loại đồ uống phổ biến hàng đầu trên thế giới với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một tách cafe mỗi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, đốt cháy lượng mỡ thừa và nâng cao thể chất mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như đái tháo đường tuýp 2, ung thư, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Trên thực tế, cafe thậm chí còn giúp tăng tuổi thọ.

Cung cấp một số chất dinh dưỡng

Nhiều chất dinh dưỡng có trong hạt cafe vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi được pha chế. Trung bình, một tách cafe chứa:

  • Vitamin B2: 11% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
  • Vitamin B5: 6% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
  • Mangan và Kali: 3% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
  • Magie và vitamin B3: 2% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.

Tuy không phải là lượng lớn nhưng nhìn chung cafe cũng góp phần bổ sung cho cơ thể các loại chất dinh dưỡng kể trên.

Giảm nguy cơ trầm cảm, cải thiện tâm trạng

Thi công quán trà sữa Tocotoco

Thi công quán trà sữa Tocotoco

Trầm cảm là một loại rối loạn tâm thần nghiêm trọng làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, bệnh trầm cảm đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong một nghiên cứu của Harvard, cafe được phát hiện có khả năng phòng chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng theo hướng tích cực vào năm 2011, những người phụ nữ uống 1 tách cafe mỗi ngày có nguy cơ mắc trầm cảm thấp hơn 20% so với những người khác.

Thiết kế quán trà sữa độc lạ

Thiết kế quán trà sữa độc lạ

Xem thêm tại đây

Liên hệ: 0969 733 888

Dương Hà

Chia sẻ bài viết