0969 733 888

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cà phê

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cà phê

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cà phê

Quán cà phê không đơn thuần là nơi thưởng thức những loại đồ uống ngon miệng. Có thể nói, việc gặp gỡ, tụ tập bạn bè hay tận hưởng một mình bên quán cà phê đã trở thành văn hóa của người Việt. Điều này dẫn đến tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất quán cà phê sao cho hút mắt và khác biệt. Vậy khi thiết kế quán cà phê cần lưu ý những gì?

Lựa chọn nội thất phù hợp với phong cách cửa hàng

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi đầu tư thiết kế nội thất quán cà phê, hãy phân loại và xác định tập khách hàng mà quán hướng đến. Điều này vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bởi nó không chỉ vẽ ra cho bạn kế hoạch dài hạn mà còn giữ vai trò chi phối phong cách trang trí của quán.

Một số hình ảnh thi công quán cà phê – Model Design

Hãy lập khảo sát thị trường khách hàng để nắm bắt được “tất tần tật” từ gu thẩm mỹ, xu hướng cho đến sở thích của họ. Từ đó, đề ra phương án thiết kế phù hợp với thị hiếu của lượng khách hàng tiềm năng.

Chọn vị trí “đắc địa” cho thiết kế nội thất quán cà phê

Vị trí là một trong những yếu tố mang tính quyết định thành bại của một cơ sở kinh doanh. Sau khi biết được đối tượng khách hàng cần phục vụ, bạn cần lựa chọn vị trí thật “đắc địa”. Nếu quán cà phê của bạn hướng tới đối tượng học, sinh sinh viên thì khu vực gần trường học sẽ vô cùng lý tưởng. Còn nếu quán cà phê phục vụ phần lớn cho dân công sở thì mặt bằng gần các tòa nhà văn phòng cũng rất phù hợp.

Một số hình ảnh thi công quán cà phê – Model Design

Nói không với các cách bài trí sai lầm sau đây

  • Vị trí ngồi của khách hàng đặt cạnh khu vực vệ sinh. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn làm giảm sự hứng thú, để lại ấn tượng không tốt với khách hàng.

thiết kế nội thất quán cà phê

Một số hình ảnh thiết kế quán cà phê – Model Design

  • Bố trí quầy pha chế quá xa so với nhà kho sẽ khiến việc di chuyển và hoàn thành thức uống diễn ra lâu hơn. Đặc biệt, rất bất tiện trong khung giờ quán đông khách.

thiết kế nội thất quán cà phê

Lựa chọn thiết kế quán cà phê như thế nào

  • Để nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh trong không gian kín được bố trí máy điều hòa. Ngoài ra, không bố trí dù che nắng, màn cửa cản gió bụi trong không gian café vườn đầy tính mở.

thiết kế nội thất quán cà phê

Một số hình ảnh thi công quán cà phê được thực hiện bởi Model Design

  • Sắp xếp bàn ghế dày đặc, không khoa học khiến không gian trở nên ngột ngạt và chật chội.

Xem thêm tại đây:

Lưu ý khi thiết kế quán cafe nhỏ

5 Ý tưởng kinh doanh quán cà phê độc đáo

Những lợi ích bất ngờ cà phê mang lại

Chia sẻ bài viết