0969 733 888

Thiết kế nhận diện thương hiệu quán cafe có quan trọng không?

Thiết kế nhận diện thương hiệu quán cafe có quan trọng không?

Thưởng thức cafe đã trở thành một xu hướng ưa thích của rất nhiều người. Trong kinh doanh cafe có hai hướng chính là bán sản phẩm trực tiếp và phát triển chuỗi quán cafe. Dù thương hiệu của bạn hoạt động theo hình thức nào đi chăng nữa thì để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút khách hàng, bên cạnh việc đầu tư đồ uống và chất lượng phục vụ, bạn cũng nên chú trọng tới bộ nhận diện của mình. Vậy bộ nhận diện thương hiệu quán cafe gồm những thành phần nào? Cùng Model Design tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu quán cafe gồm những gì?

  • Tên thương hiệu cafe: Đây là thành phần đầu tiên không thể bỏ qua trong bộ nhận diện của các doanh nghiệp cung cấp cafe. Tên thương hiệu cần thể hiện cá tính riêng, phù hợp với đặc điểm sản phẩm và không gây nhầm lẫn.
  • Slogan: Là những câu ngắn gọn diễn tả thông điệp sản phẩm mang tới cho người dùng. Chẳng hạn: Tam Lộc Cafe – Cà phê Việt vì sức khỏe người Việt.
  • Bao bì sản phẩm: Với mặt hàng cafe, bao bì bên ngoài cũng là thành phần quan trọng trong bộ nhận diện của doanh nghiệp. Một thiết kế bao bì ấn tượng, thu hút sẽ là cầu nối chặt chẽ giữa thương hiệu và khách hàng.
  • Các ấn phẩm truyền thông: Banner, kệ trưng bày, sản phẩm mẫu, tờ rơi, bộ sales kit…
  • Không gian thương hiệu: Cách bày trí quán, đồng phục nhân viên, menu đồ uống,…

Mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cafe đẹp

Một số mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một số mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một số mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu chuỗi cửa hàng cafe The Coffee House

Chuỗi cafe The Coffee House hiện tại đang có độ phủ sóng với hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc. Để khởi tạo thương hiệu vững mạnh như thời điểm hiện tại, hãng đã chú trọng lớn tới việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ giữa toàn bộ ấn phẩm, từ không gian bán hàng cho tới các tài liệu văn phòng. Bộ nhận diện thương hiệu The Coffee House mang phong cách trẻ trung, hiện đại. Nhờ vậy, cái chất trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu the Coffee House thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích sang chảnh, hội họp.

>>> Xem thêm: Top 7 quán cafe có view đẹp nhất Sài Gòn

Bộ nhận diện thương hiệu chuỗi quán cafe Highland

Nhắc tới những thương hiệu mạnh trong ngành kinh doanh chuỗi cafe thì không thể bỏ qua Highland Coffee. Để thể hiện tên tuổi và tiếng tăm của mình, hãng đã chú trọng đầu tư bộ nhận diện thương hiệu với những ấn phẩm và hình ảnh chuyên nghiệp, phù hợp với giới văn phòng, công sở và các bạn trẻ. Đặc biệt hãng còn đầu tư thiết kế thương hiệu quán lẫn sản phẩm cafe. Chắc chắn thiết kế thương hiệu Highland Coffee đã góp phần không nhỏ làm nên thành công của hàng cafe đình đám này.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cafe

Bộ nhận diện thương hiệu cafe Trung Nguyên

Với những người “sành” cafe, thương hiệu Trung Nguyên đã trở thành cái tên quen thuộc. Để tạo dựng được vị thế vững chắc, hãng đã xây dựng thành công những chiến lược marketing bằng bộ nhận diện thương hiệu của mình. Trong đó phải nhắc tới thiết kế đặc biệt của logo thương hiệu và biển bảng với những màu sắc trẻ trung, nồng nhiệt đại diện cho tuổi trẻ đầy sức sống.

>>> Xem thêm: Những phong cách thiết kế quán cafe được ưa chuộng nhất hiện nay

Năm 2019, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có cho ra mắt logo thương hiệu cafe Trung Nguyên mới. Logo cafe năng lượng, sáng tạo cùng bộ bao bì cafe độc đáo. Bộ nhận diện thương hiệu cafe Trung Nguyên mới đã tốn nhiều giấy mực của báo chí.

Xem thêm tại đây:

 Top 7 quán cafe có view đẹp nhất Sài Gòn

 Lựa chọn nội thất thông minh – Xu hướng hiện đại

 Lựa chọn tủ kệ trưng bày sản phẩm đẹp

 5 Mô hình khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê độc đáo

(Hình ảnh: Internet)

Dương Hà

Chia sẻ bài viết