0969 733 888

Thiết kế quán cafe sân vườn thu hút khách hàng

Thiết kế quán cafe sân vườn thu hút khách hàng

Thiết kế quán cafe sân vườn thu hút khách hàng

Mô hình kinh doanh quán cafe ngày càng nhiều như ” nấm mọc lên sau cơn mưa”. Điều đòi hỏi các chủ kinh doanh phải lựa chọn được phong cách riêng, thiết kế nên sự mới lạ và độc đáo cho quán của mình. Phần lớn những quán cafe với lối thiết kế thiên nhiên nhẹ nhàng sẽ là điểm dừng chân cho chuyến hành trình tìm kiếm nơi thư giãn của khách hàng. Cafe sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và cây xanh. Tạo nên một quan cảnh thiên nhiên thu nhỏ. Khách hàng đến quán cafe của bạn có mong muốn trở lại nếu họ cảm thấy thật sự thoải mái.

1. Một số mô hình cafe sân vườn hiện nay

1.1. Mô hình cafe sân vườn cá Koi

Đây là một ý tưởng mô hình kinh doanh khá hay. Trong hồ bạn có thể trồng thêm hoa, nuôi cá hoặc thiết kế hòn non bộ. Tạo cảm giác tươi mát và gần gũi đối với khách hàng.

Dự án thiết kế và thi công quán cafe sân vườn cá Koi tại Bình Dương

Dự án thiết kế và thi công quán cafe sân vườn cá Koi tại Bình Dương

1.2. Mô hình cafe sân vườn sân thượng

Không nhất thiết phải có khoảng sân mới làm nên không gian quán cafe sân vườn. Quán cafe trên sân thượng cũng được rất nhiều khách hàng hiện nay yêu thích. Ngồi trên cao giảm bớt tiếng ồn và bụi bặm, lại có nhiều góc ngắm cảnh phố phường hiếm có.

Dự án thiết kế và thi công quán cafe sân vườn Lelex’x

Dự án thiết kế và thi công quán cafe sân vườn Lelex’x

1.3. Mô hình quán cafe sân vườn trong nhà

Đây là nơi khách hàng vừa ngồi thưởng thức cafe trong nhà, vừa có thể nhìn ngắm vẻ đẹp của cây cối qua cửa kính. Hoặc bạn có thể thiết kế một khu vườn tuyệt đẹp ngay trong nhà.

Dự án thiết kế và thi công cafe sân vườn Black Tea

Dự án thiết kế và thi công cafe sân vườn Black Tea

2. Tư vấn cách trang trí, thiết kế quán cafe sân vườn

Khi bắt đầu thi công trang trí, thiết kế cafe sân vườn, bạn cần chú ý quan tâm đến một số vật liệu sau:

2.1. Nội thất bàn ghế

Ghế bọc vải tạo vẻ sang trọng, lịch sự cho quán, cũng dễ dàng trong việc thay đổi, vệ sinh. Vật liệu trang trí trong quán cần đa dạng và phong phú, tùy vào phong cách của quán, “gu” của khách hàng mà vật liệu được dùng sao cho thích hợp.

Đối với quán sân vườn diện tích nhỏ, vì không gian hạn chế nên yếu tố nội thất rất quan trọng. Nội thất sử dụng không cần phải quá sang trọng hay cầu kỳ. Bạn nên sử dụng bàn ghế nhỏ làm từ mây, tre, gỗ… vật liệu này chiếm ít không gian, lại dễ dàng di chuyển. Khi không cần sử dụng thì có thể sắp xếp lại.

Nội thất bàn ghế bên trong quán cà phê Lelex’x

lựa chọn nội thất thiết kế quán cafe sân vườn

Nội thất bàn ghế bên trong quán cà phê sân vườn cá Koi

2.2. Dù, mái che

Đối với quán cafe sân vườn ngoài trời, nên chọn thiết kế kèm màn che, ô dù để chắn mưa, nắng trực tiếp. Tuy nhiên, lưu ý bố trí sao cho thẩm mỹ và phù hợp với không gian.

kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân vườn

2.3. Đèn trang trí

Ánh sáng chính là điểm nhấn để tạo ấn tượng cho không gian quán cafe sân vườn. Đối với các quán cafe sân vườn có diện tích lớn thì việc bố trí ánh sáng một cách hài hòa sẽ tạo nên hiệu ứng cho cả quán và mang đến nhiều điểm cộng trong tâm trí khách hàng.

thiết kế quán cafe sân vườn giá rẻ

Với các quán cafe sân vườn diện tích nhỏ, việc tận dụng hệ thống đèn sẽ làm không gian trở nên ấm áp hơn.

2.4. Cây xanh trang trí đẹp

Nếu có khả năng hãy đầu tư cho việc trang trí quán bằng cây xanh. Tạo những tiểu cảnh cây xanh hoặc thiết kế mái che bằng dàn dây leo… Vừa góp phần tạo không gian xanh độc đáo, đây vừa là điểm “sống ảo” thu hút khách hàng đến quán của bạn.

Đối với quán có diện tích vừa và nhỏ bạn nên tận dụng và thiết kế không gian quán trở nên gần gũi hơn với các loại cây cảnh quen thuộc. Không nhất thiết phải dùng đến các loại cây to và cao cấp. Chú ý tránh nắng gắt và bụi gây cảm giác thiếu thoải mái cho khách hàng.

thiết kế quán cafe sân vườn đẹp

Xem thêm tại đây.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết