0969 733 888

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

TIÊU CHÍ THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Tiêu chí thiết kế khu vui chơi trẻ em

Ngày nay, phần lớn diện tích đất ở những thành phố thường được dùng để xây dựng nên những tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng hay những khu công nghiệp. Vô hình chung, các nơi vui chơi của trẻ sẽ dần hạn hẹp và biến mất. Các bậc phụ huynh lại tăng thêm nỗi lo khi trẻ tiếp xúc với máy tính, điện thoại quá sớm. Việc tạo nên một sân chơi cho trẻ thoải mái vui đùa học tập chính là đang góp phần xây dựng nên tuổi thơ cho con trẻ và giải quyết được nhiều vấn đề cho các bậc phụ huynh. Vậy, cần có những tiêu chí nào khi thiết kế khu vui chơi trẻ em.

Sự an toàn

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất trong việc xây dựng và thiết kế khu vui chơi. Các trò chơi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh sử dụng các trò chơi bạo lực. Không đưa các vật sắc nhọn, hàng dễ vỡ vào việc trang trí, thiết kế.

Các điểm nhọn, nhô ra của thanh chắn cần được bọc xốp. Hầu hết các khu vui chơi liên hoàn đều trải thảm xốp dưới nền để đảm bảo an toàn hơn cho trẻ.

Một số hình ảnh phối cảnh khu vui chơi trẻ em

Một số hình ảnh phối cảnh khu vui chơi trẻ em

Các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của bé

Một số hình ảnh phối cảnh khu vui chơi trẻ em

Một số hình ảnh phối cảnh khu vui chơi trẻ em

Trước khi lên kế hoạch thiết kế khu vui chơi, chủ đầu tư cần khảo sát trước để xác định nhóm khách hàng mục tiêu nằm trong khoảng độ tuổi, giới tính nào là chủ yếu. Từ đó, lựa chọn các trò chơi phù hợp với trẻ. Nên đa dạng các trò chơi để trẻ cảm thấy thích thú, tăng sự tò mò muốn khám phá của trẻ.

Ánh sáng

Ánh sáng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. Đối với khu vui chơi, mức độ ánh sáng có quy định nhất định. Ánh sáng đủ sẽ giúp trẻ hạn chế các bệnh về mắt. Đồng thời, khu vui chơi tích hợp rất nhiều trò chơi nên yêu cầu phải có ánh sáng soi rọi các góc nhìn. Bên cạnh đó, phụ huynh khi dẫn trẻ đi khu vui chơi, cũng có thể dễ dàng quan sát, dõi theo con mình.

Lựa chọn màu sắc và hình ảnh

Lắp đặt ánh sáng khu vui chơi

Lắp đặt ánh sáng khu vui chơi

Trong bối cảnh khu vui chơi trẻ em phát triển như ngày nay, vấn đề cạnh tranh ngày cành khốc liệt. Màu sắc và hình ảnh chính điểm nhấn để tạo sự khác biệt, thu hút nhiều phụ huynh đưa con trẻ đến chơi.

Màu sắc chủ đạo của khu vui chơi được nhiều nhà đầu tư chọn theo sở thích, phong thủy,…để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Nếu chỉ sử dụng một màu chủ đạo sẽ khiến khu vui chơi của bạn trở nên nhàm chán, đơn điệu. Thay vào đó, có thể phối hợp nhiều màu hơn. Vì đối tượng khách hàng của kh vui chơi là trẻ nhỏ nên màu sắc sẽ dễ dàng khơi gợi sự chú ý của trẻ một cách nhanh nhất. Để phối màu một cách chuẩn nhất, hài hòa nhất bạn nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín tư vấn, hỗ trợ.

Các hình ảnh cần lựa chọn trừu tượng, sinh động, kích thích trí tưởng tượng của trẻ. Nhân vật hoạt hình chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hạn chế sử dụng các hình ảnh thực tế bởi nó không hấp dẫn sự chú ý của trẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU  

Địa Chỉ: A1/3 số mới 119/1 Nguyễn Văn Lượng, F17 Q.Gò Vấp. Tp HCM
SĐT: 0969 733 888
MST: 0309272633
Mail: nguyencongmodel@gmail.com
Website: noithatmodel.com

Dương Hà

Chia sẻ bài viết