0969 733 888

Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời tại trường mẫu giáo Gò Vấp

Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời tại trường mẫu giáo Gò Vấp

Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời tại trường mẫu giáo Gò Vấp

Thiết kế khu vui chơi ngoài trời đầy ý tưởng sáng tạo luôn mở ra một thế giới tưởng tượng cho trẻ. Việc thiết kế một sân chơi ngoài trời tại trường mầm non sẽ giúp các bé năng động hơn, sáng tạo hơn đồng thời tăng khả năng tiếp thu học tập. Trong bài viết này, noithatmodel.com sẽ cung cấp cho quý khách hàng 4 điểm lưu ý khi lựa chọn thiết kế khu vui chơi ngoài trời tại trường mẫu giáo.

Thiết bị vui chơi

Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ tại trường mẫu giáo

Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ tại trường mẫu giáo

Điều kiện đầu tiên của một sân chơi an toàn là thiết bị vui chơi. Các thiết bị nên được sắp xếp tạo lối đi không gian thoáng cho trẻ, khoảng cách tối thiểu giữa các thiết bị là 2m. Đồng thời nên gom nhóm thiết bị để phân chia khu vực theo độ tuổi của bé. Ngoài ra, vì là sân chơi ngoài trời nên luôn phải kiểm tra vệ sinh, thu dọn các cành cây rơi, sỏi đá trong khu vực để tránh các thương tích không đáng có cho trẻ. Các thiết bị khi đặt ngoài trời sẽ khó tránh khỏi gỉ sét, mục rữa nên để trẻ có thể dùng được an toàn nhất và lâu dài nhất, cần phải có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay mới khi cần thiết.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn sân chơi cho trẻ mà bố mẹ nên biết

Nền sân

Nền sân chơi nên được trải một lớp chống sốc, trơn trượt. Có nhiều loại vật liệu bạn có thể sử dụng làm nền sân như cát, thảm nhân tạo, gạch cao su, mùn cao su,… Đây đều là các chất liệu được ưu tiên sử dụng trong các mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời.

Dây

Khu vui chơi ngoài trời tiêu chuẩn phải đảm bảo an toàn cho bé

Khu vui chơi ngoài trời tiêu chuẩn phải đảm bảo an toàn cho bé

khu vui chơi trẻ em ngoài trời, trẻ tuyệt đối không được mang dây thừng, dây xích hay bất cứ loại dây nào không phải là dây chuyên dụng của khu vui chơi. Việc treo, gắn các loại dây này lỏng lẻo có thể gây ra tại nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra, một nguy cơ khác mà ít người nghĩ đến đó là từ quần áo trẻ em, mũ trùm đầu có thể vướng mắc vào các điểm nhô ra của thiết bị vui chơi.

Giám sát trẻ

Để tránh được những quan ngại trên, dù là thiết kế khu vui chơi trong nhà hay khu vui chơi ngoài trời cũng đều cần người giám sát các hoạt động của trẻ để xử lý kịp thời. Trong quá trình các bé vui đùa, cô bảo mẫu hoặc giáo viên mầm non luôn luôn phải để mắt đến trẻ. Dẫu biết rằng, độ tuổi trẻ càng lớn thì sẽ càng thích không gian riêng tư nhưng cũng không nên lơ là.

Việc cung cấp cho các bé một khu vui chơi, sân chơi cho bé tại trường mầm non để các bé có thể tự do vui đùa là điều vô cùng quan trọng. Bởi trẻ em thích vui chơi, nên những sân chơi sẽ thu hút trẻ em và tạo sự hứng thú mỗi này đến trường cho các bé.

Dương Hà

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com – hinhmau.vn

Chia sẻ bài viết