0969 733 888

Thiết kế khu vui chơi phù hợp lứa tuổi của bé như thế nào?

Thiết kế khu vui chơi phù hợp lứa tuổi trẻ em

Thiết kế khu vui chơi phù hợp lứa tuổi của bé như thế nào?

Yếu tố hàng đầu thu hút khách hàng là sự khác biệt

Thiết kế khu vui chơi trẻ em độc đáo mới lạ thu hút được sự chú ý của các em nhỏ là điều mà nhiều nhà kinh doanh khu vui chơi mong muốn. Để có một khu vui chơi dành cho trẻ em không hề dễ dàng bởi với một không gian rộng lớn làm sao để đảm bảo được các yếu tố tự nhiên và khu vui chơi thật hài hòa. Việc đầu tiên cần làm đó chính là phải có bảng thiết kế hoàn chỉnh.

Tầm quan trọng của việc thiết kế khu vui chơi

Dịch vụ thiết kế thi công khu vu chơi trọn gói

Dịch vụ thiết kế thi công khu vu chơi trọn gói

Thiết kế khu vui chơi là dùng phần mềm đồ họa để phối cảnh 3D trước khi đưa vào thi công. Từ đó, dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi, bố trí các hạng mục sao cho hợp lý, lựa chọn hình ảnh trang trí sinh động. Tùy thuộc vào mặt bằng, nguồn vốn mà có thể chọn phương án thiết kế mức đầu tư thích hợp nhất.

Phong cách thiết kế tạo nên sự khác biệt cho khu vui chơi. Đặc biệt là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Đây cũng được coi là ưu thế lớn nhất của các thiết kế khu vui chơi trẻ em khi đem đến điểm mới lạ chưa từng có trước đây, hấp dẫn sự tò mò cùng cái thú muốn khám phá cái mới mẻ, hiện đại.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn sân chơi cho trẻ bố mẹ nên biết

Lứa tuổi khu vui chơi

Phân khu lứa tuổi khu vui chơi

Phân khu lứa tuổi khu vui chơi

Khu trò chơi chức năng cho bé gái từ 6 tuổi, lứa tuổi này các bé có thể tự đi chơi với bạn cùng lớp nên càng lớn các bé dần được ít cha mẹ đưa đến khu vui chơi hơn, vì thế các hạng mục cho bé gái thường là các khu trang điểm, trò chơi hướng nghiệp, tranh cát tô tượng hay hóa trang thành các nhân vật cổ tích như công chúa.

Khu trò chơi chức năng cho bé trai trên 6 tuổi, ở độ tuổi này tầng suất bé trai đến khu vui chơi cũng ít hơn dưới 5 tuổi các trò chơi cho trẻ ở độ tuổi này là các trò mô hình ô tô, máy chơi game điện tử, các trò chơi khoa học, trò chơi mạo hiểm như leo núi.

Khu chơi game cũng là loại hình kinh doanh gặt hái được nhiều thành công ở Việt Nam thường được đầu tư trong các khu siêu thị trong đó các máy game được trẻ dưới 3 tuổi yêu thích là thú nhún cả bé trai lẫn bé gái, từ 3 tuổi trở lên trẻ thường sẽ chơi các loại máy game khác như bắt bò, đua xe, bắn súng, bóng rổ, hockey, thú nhún màn hình…. tùy theo độ tuổi phù hợp với kích thước máy khác nhau.

Xem thêm: Báo giá khu vui chơi trẻ em 100m2

Lưu ý khi thiết kế khu vui chơi

Chọn khu vui chơi phù hợp lứa tuổi của bé

Chọn khu vui chơi phù hợp lứa tuổi của bé

Lựa chọn lứa tuổi để thiết kế phù hợp là điều cần lưu ý nhất khi thiết kế khu vui chơi. Do mỗi khu vực kinh doanh sẽ có số lượng bé theo độ tuổi nhất định. Đối với độ tuổi từ 1 – 3 tuổi cần thiết kế khu vui chơi chủ yếu đồ chơi mềm như nhà liên hoàn, bập bênh, xe chòi chân sân vận động xốp mềm tránh các đồ chơi gỗ khi va chạm dễ gây chấn thương cho trẻ.

Tránh trường hợp trong khu vực chủ yếu nhiều trường mầm non, chủ yếu các bé từ 1 đến 3 tuổi nhưng khu vui chơi chỉ chú trọng vào các hạng mục cho trẻ trên 6 tuổi như vậy sẽ gây lãng phí về thiết bị và không hiệu quả.

Trên đây là những gợi ý thiết kế khu vui chơi phù hợp lứa tuổi của bé, hy vọng sẽ giúp bạn đọc và quý khách hàng có thêm thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Địa chỉ: 182/13 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM

Xưởng SX: Số 2 Nhị Bình 4, Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com

Dương Hà (Update 29/03/2022)

Chia sẻ bài viết