0969 733 888

Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi hiệu quả

Dự án thiết kế khu vui chơi liên hoàn tại Tân Bình

Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi hiệu quả

Kinh doanh khu vui chơi liên hoàn là thị trường đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ về hình thức và quy mô. Từ thành thị đến nông thôn, khái niệm “khu vui chơi trẻ em” dần trở nên phổ biến hơn. Chứng tỏ sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với hoạt động vui chơi con trẻ cũng càng cao. Bạn đang có ý định tham gia vào thị trường này, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn viết dưới đây, Model Design sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đúc kết kinh doanh khu vui chơi hiệu quả từ A-Z.

Tại sao nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em?

Dự án thiết kế khu vui chơi liên hoàn dành cho trẻ em tại Bình Thạnh

Dự án thiết kế khu vui chơi liên hoàn dành cho trẻ em tại Bình Thạnh

Ngày nay, một đứa trẻ thường tiếp xúc với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng,…từ sớm, trung bình từ 1,5 – 2h mỗi ngày. Các nhà khoa học đã chứng minh việc cho trẻ tiếp xúc các thiết bị điện tử sớm sẽ gây ra các bệnh về mắt, khả năng tư duy chậm do trẻ không có tính tìm tòi khám phá mà tiếp xúc thông tin một cách thụ động, sức khoẻ thể chất của trẻ yếu do ít vận động. Lúc này, các bậc phụ huynh sẽ tìm kiếm những môi trường vận động thể chất tư duy để con trẻ phát triển một cách toàn diện.

Các khu vui chơi lớn thường tập trung tại các thành phố lớn, trung tâm thương mại. Tuy nhiên giá vé khá cao dẫn đến sự e dè của các bậc phụ huynh khi đưa con đến chơi. Các khu vui chơi công cộng ngoài trời như công viên thì thiếu sự đầu tư đổi mới cơ sở vật chất không đảm bảo sự an toàn cho trẻ hoặc có quá ít thiết bị trò chơi dẫn đến các bé hay tranh giành nhau. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội đầu tư mà các nhà đầu tư nên nắm bắt, xây dựng mô hình khu vui chơi hiện đại, tích hợp giữa vui chơi giải trí và học tập, đặc biệt là phù hợp túi tiền người dân.

Những kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi

Kinh doanh khu vui chơi liên hoàn

Kinh doanh khu vui chơi liên hoàn

Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Trước khi kinh doanh khu vui chơi liên hoàn, các nhà đầu tư nên nghiên cứu khảo sát thị trường về các tiêu chí: tỷ lệ sinh, mức thu nhập, giới tính độ tuổi của các bé trong khu dân cư, khả năng chi trả của phụ huynh cho nhu cầu vui chơi của con trẻ,…

Bên cạnh đó, bạn cần nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh trong khu vực để đưa ra kế hoạch kinh doanh cũng như mô hình xây dựng khu vui chơi phù hợp.

Lập kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em

Tiếp đến, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết bao gồm: chi phí thiết kế lắp đặt, chi phí thiết bị vật tư khu vui chơi,… Ngoài ra, các bạn cũng cần xin lời khuyên của các chuyên gia tư vấn hoặc của người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để bổ sung vào bản kế hoạch kinh doanh của mình, khiến nó thực tế và có khả năng thực thi cao.

Xem thêm: Thiết kế khu vui chơi phù hợp lứa tuổi của bé như thế nào?

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Có hai mô hình phổ biến, đó là:

  • Mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà: phổ biến hơn khu vui chơi ngoài trời. Chỉ với diện tích 100m2 – 200m2, bạn hoàn toàn có thể mở khu vui chơi liên hoàn đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Với số vốn tầm 200 – 300 triệu hoặc hơn tuỳ theo diện tích khu vui chơi và giá thiết bị trò chơi, bạn đã có ngay khu vui chơi đẹp mắt hút khách với khả năng thu hồi vốn nhanh – sinh lời cao.
  • Mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời: tận dụng ánh sáng ban ngày, cây xanh thoáng đãng để xây dựng khu vui chơi liên hoàn. Trẻ có cơ hội khám phá tự nhiên, tuy nhiên để mở khu vui chơi ngoài trời cần diện tích rộng. Vốn để mở khu vui chơi ngoài trời là một khoản rất lớn trước khi mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời tại trường mẫu giáo Gò Vấp

Lựa chọn vị trí kinh doanh

Mở sân chơi trẻ em là một ngành kinh doanh có tính chất đặc thù, yêu cầu một vị trí tốt, diện tích rộng, thông thoáng, dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, mặt bằng kinh doanh cũng phải có bãi đỗ xe rộng, an ninh tốt, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng khi đưa con đến chơi.

Theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em, các địa điểm phù hợp để mở sân chơi trẻ em thường là:

  • Bên trong các trung tâm thương mại lớn
  • Khu vực có mật độ dân số cao, ít điểm vui chơi, giải trí
  • Khu vực có tần suất trẻ em xuất hiện cao như trường mẫu giáo, trường học, công viên,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ HÌNH MẪU

Hotline: 0969 733 888

Email: nguyencongmodel@gmail.com

Website: noithatmodel.com – hinhmau.vn

Dương Hà

Chia sẻ bài viết